1. Rắn xúc bánh đa(Xào lá cách hoặc xào sả ớt): Vàng giòn màu nghệ, thơm lừng mùi tỏi, sả, ớt. Rắn được bằm hoặc xay nhuyễn, tỏi khử, xào rắn trên lửa lớn đều. Ăn kèm với món này có bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên.
2. Rắn xé phay: Rắn chặt khúc, hấp trong nồi áp suất. Sau đó, rút xương thái mỏng, trộn với củ hành tây , chanh và rau răm.
3. Rắn hầm sả: Rắn hầm sả là món ăn khá phổ biến với người dân Miền Tây .Trong nồi lẩu hầm sả thường có nấm rơm , củ cải , đậu luộc ,sả cắt khúc. Nước chấm với món này là mắm sả , Ăn Rắn hầm sả với mì gói vị hương rất ngon. Rắn hầm sả thơm ngon hơn các loại thịt thường ăn hằng ngày rất nhiều. Nếu được ăn rắn hổ đất, lại càng bổ, mát và ngủ khỏe. Làm thịt rắn , ta chỉ bỏ phần đầu và nội tạng rồi chặt từng khúc 7-8cm cho vào xoong nước. Bắc xong lên bếp, thêm sả càng nhiều càng ngon. Nước cốt hầm sả bổ và ngọt lựng, hương sả và mùi thơm thịt rắn kích thích cả khứu giác và vị giác thực khách. Bạn còn có thể thưởng thức món rắn hầm sả kèm với rượu tiết rắn (nấu từ rượu Nàng Thơm trứ danh) từ chính con rắn mà ban đã chọn . Còn cảm giác nào hơn một nồi lẩu thơm lừng mùi sả cộng một ly rượu tiết ngon ngọt bổ dưỡng.
4. Cháo rắn đậu xanh: Là món thường được ưa thích nhất trong thực đơn rắn. Cháo thơm, vừa có vị bùi của đậu xanh, dẻo của nếp và vị ngọt của thịt rắn.
5. Rắn nướng lèo (Hoặc nướng sa tế): Rắn nướng lèo ngon nhất là rắn chung , ri cá , hoặc hổ hành. Rắn chặt khúc , nhúng vào nước sốt , nướng trên lò than nóng . Khúc bị đốt chín vàng, được bẻ ra ăn ngay. Rắn chấm muối ớt hoặc nước mắm trong đâm ớt hiểm, ăn kèm với rau thơm , rau diếp cá.
Mắc nhưng ngon, rắn được khách sộp thường tìm đến vì trong thịt Rắn chứa nhiều chất bổ dưỡng . Tiết Rắn , Mật Rắn hoặc các món rượu được bài chế từ Rắn có khả năng giúp chữa đau lưng , nhức mỏi , cường dương tráng thận........
Nguồn: Sưu tầm.
No comments:
Post a Comment