Wednesday, October 29, 2014

Cách Chế biến Rắn Hầm Sả

Cách làm thịt rắn hầm sả
Ăn thịt rắn, uống rượu rắn đang là mốt, nhất là với nhiều quý ông muốn chứng tỏ sự sành điệu và cả bản lĩnh nam nhi. Từ thịt rắn người ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, như nem rắn, cháo rắn nấu đậu xanh, xương rắn chiên bờ, rắn hấp thuốc bắc, rắn xào lăn...Khôi Nguyên chia sẻ với các một món ăn nữa từ thịt rắn, đó là Rắn hầm sả.
[IMG]
Nguyên liệu: Bạn có thể sử dụng các loại rắn, như: Rắn hổ đất , rắn ri voi , rắn bông súng ..: 1 con độ 700 - 800gr.
- Sả: 6 cọng
- Củ Sen : 250gr ,sữa đậu nành : 1 xị , nấm thơm : 100gr.
- Rau ăn kèm : cải xanh hoặc cải tần ô hoạc cải ngọt.
- Gia vị để nêm : Đường phèn, bột ngọt , nước mắm , muối , 1 ít nước mắm tôm lọc trong , tiêu xay , củ hành hay gốc hành lá , rau răm hay lá chanh non hay ngò gai 1 ít.
- Nước để nấu : Nước dừa tươi hay nước súp hay nước lạnh.
Cách làm:
- Một trong các loại rắn, kể cả rắn mối, sơ chế sạch, rút ruột chứ không mổ phanh, vì rút ruột thịt mềm và giữ được độ ngọt, hương vị đặc trưng của loài rắn, xong để nguyên con cho vào soong nước dừa tươi dằn 1 ít muối sả độ 2 cọng, đập dập cắt khúc, đun nước dừa sôi luộc rắn chín độ 50-60% vớt ra chặt khúc dài độ 2 đốt tay.
- Nước dừa luộc rắn lúc nãy hòa thêm 1 ít nước dừa tươu , sả đập dập cắt khúc, gừng xắt sợi, sả phi, củ sen gọt bỏ vỏ đề nguyên củ luộc riêng trong soong nước có dằn 1 ít giấm muối , củ sen chín vớt ra, xắt lát hơi dầy, nấm rơm sơ chế sạch... tất cả cho vào soong nhỏ hay lẩu, đun sôi, cho thịt rắn vào, sữa đậu nành, nêm nếm vừa ăn, rải 1 ít rau răm hành gốc hày hành củ. Ăn nóng.
Nước Chấm:
Nước mắm sả tỏi ớt.

Nguồn: sưu tầm

No comments:

Post a Comment